Bước 1: Chọn lựa địa điểm kinh doanh. Chọn lựa phương thức sang tiệm cũ hay mở hẳn tiệm mới.

Thuật ngữ kinh doanh “location, location and location” nhấn mạnh đến tầm quan trọng của địa điểm kinh doanh trong đầu tư và làm ăn. Mở tiệm ở đâu? Ở thành phố lớn hay nhỏ? Tại nơi đông đúc hay vắng vẻ? Ngoại ô hay tại các trung tâm mua bán đông đúc? Nói chung bạn nên căn cứ vào: nguồn vốn ban đầu, thói quen và sở trường hành nghề nails nơi bạn, kinh nghiệm nghề nghiệp & tình hình cạnh tranh … để quyết định chọn lựa. Nên hiểu rằng đầu tư mở tiệm ở các shopping center hay khu trung tâm thương mại bạn sẽ chịu nhiều áp lực về mặt phí tổn đầu tư ban đầu, áp lực cạnh tranh cao do những địa điểm này thường có sẵn các cơ sở kinh doanh từ lâu hoạt động bề thế, nhất là ở các thành phố lớn nhưng giá trị của tiệm lại dễ tăng cao (có 1ợi khi cần chuyển nhượng về sau). Còn đầu tư ở vùng xa, thành phố nhỏ thì vốn đầu tư không cao, ít cạnh tranh hơn nhưng giá trị của tiệm ít biến động.

Phương thức sang tiệm cũ được ưa chuộng nhiều, bởi vì ít phải lo ngại về nguồn khách, mức thu nhập , phí tổn đầu tư trang trí, trang bị, thời gian hoàn vốn có khả năng thuận lợi hơn , khả năng tăng trưởng thu nhập có triển vọng nhiều … mà lại đỡ mất công đi tìm địa điểm và cả về mặt thủ tục như khi chọn phương thức mở tiệm mới. Tuy nhiên, cách này cũng có nguy cơ nếu bạn không tìm hiểu rõ ràng những yếu tố nêu trên, mà chỉ tin vào mẫu quảng cáo hay lời nói đơn thuần & khoa trương của chủ cũ. Mở tiệm mới cũng có cái hay, bạn sẽ có cơ hội trang trí bày biện theo hướng thẩm mỹ - khoa học - nghệ thuật của mình. Nếu biết kết hợp với các yếu tố “địa điểm mới – trang trí nội thất mới – phương thức phục vụ mới lạ”, bạn dễ tạo ấn tượng và thu hút khách bù đắp những nỗi lo toan mà người sang tiệm cũ không phải lo nghĩ, đồng thời khả năng kích thích lợi nhuận và thu nhập tăng trưởng cũng có nhiều cơ hội và triển vọng.


Bước 2: Tiến hành các thủ tục mua bán và đầu tư cần thiết cho việc xác lập quyền sở hữu tiệm kinh doanh.

Có thể tham vấn người có kinh nghiệm, luật sư hay nhà tư vấn chuyên môn để làm cho chắc và đúng qui định luật pháp, tránh thiệt hại về sau nếu có tranh chấp hay kiện tụng liên quan.


Bước 3: Xin giấy phép mở tiệm.

Làm thủ tục xét tiệm và hợp thức hóa giấy phép mở tiệm tại City Hall. Xin giấy phép tại State Board theo qui định. Nên quan tâm theo dõi tiến độ cấp phép để chủ động chuẩn bị các bước tiếp theo, bằng các hình thức như lên internet đi tìm các trang nhà của các cơ quan cấp phép để tìm hiểu hay có thể gọi điện thoại liên lạc trực tiếp. Việc xét tiệm thường được thực hiện bởi Department of Health , để bạn được cấp inspection record. Khi có giấy phép của State Board bạn còn phải hợp thức hóa giấy tờ tại City Hall tùy theo qui định từng nơi.


Bước 4: Chọn lựa phương thức và giấy tờ khai thuế lợi tức.

Nên tìm nơi tin cậy để tư vấn thực hiện các thủ tục về chọn lựa phương thức khai thuế và gởi mẫu đơn thuế IRS làm cơ sở tính toán thuế định kỳ và hàng năm. Nên nhớ khai thuế đúng luật định có một ý nghĩa không nhỏ trong việc kinh doanh của bạn.


Bước 5: Chuẩn bị và tiến hành khai trương 

Cần làm chu đáo và tạo được ấn tượng ban đầu cho quan khách và những vị khách viếng tiệm lần đầu tiên. Việc chuẩn bị quà tặng hay thực hiện những dịch vụ miễn phí cho ngày khai trương … cần được quan tâm đúng mức. Đồng thời thu hút và gây thiện cảm với khách hàng qua việc bước đầu thể hiện sự trân trọng đối với khách hàng và những dịch vụ cao cấp mà tiệm sẽ mang đến cho họ.

Ngoài các bước cơ bản trên, còn một việc mà ai cũng biết đó là nguồn vốn cho kinh doanh nails. Dĩ nhiên phải có vốn mới có cơ hội đi đến quyết định mở tiệm, ai cũng hiểu điều đó, ở đây chúng tôi chỉ luận bàn thêm khía cạnh khoản vốn dự phòng cho những trắc trở trong kinh doanh bước đầu. Các bạn hãy lưu ý những nguyên tắc sau:

  • Chuẩn bị trước khoản vốn cần thiết để chi trả tiền nhà & bao thợ chính cho khoảng thời gian đầu mới mở tiệm từ 6-12 tháng
  • Nếu có những thành viên khác cùng góp vốn, mình là người kinh doanh chính yếu, cũng nên dự phòng khoản vốn cho các trường hợp mới mở tiệm đã có người đòi rút vốn, hay tranh chấp về mặt tiền bạc xảy ra. Bởi, kinh nghiệm kinh doanh cho thấy, muốn thành công trong kinh doanh, trước hết bạn cần phải đảm đương và vượt qua “cửa ải vốn”. Tạo vốn, dự phòng vốn và quay vòng vốn là những bài toán sẽ song hành với bạn và tiệm của bạn trong kinh doanh nails, để tiệm tồn tại và thành công trong kinh doanh.

Hồng Trần

nailbuilder.com Giúp Tiệm Nail tăng số lượng khách hàng từ 500 - 1.000 khách hàng / Tháng >> CLICK